Friday, 25/09/2020 - 19:18|

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐỘI THCS PHÚC CHU CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi của HĐĐ huyện Định Hóa ; Kế hoạch hoạt động của Liên đội THCS Phúc Chu năm học 2019-2020, đồng thời nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực để lập thành tích chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam, được sự nhất trí của Hội đồng đội huyện Định Hóa, Ban giám hiệu trường THCS Phúc Chu, ngày 20/11/2019, Liên đội đã long trọng tổ chức Hội thi đánh bóng chuyền và Trò chơi dân gian cho học sinh toàn trường.

Tham dự chỉ đạo và cổ vũ cho Hội thi có Thầy giáo Bùi Văn Diệu – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Phạm Văn Công – Ch tịch công đoàn, cùng toàn thể các thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên nhà trường và hơn 100 học sinh trong Liên đội.

Việc đưa trò chơi dân gian vào trường học đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, tính chủ động sáng tạo và đoàn kết trong học sinh đặc biệt là tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho học sinh ở các khối lớp.

Qua hội thi này học sinh của trường không chỉ được tìm hiểu về các trò chơi, luật chơi, mà quan trọng hơn là các em được trực tiếp tham gia chơi, các em được hòa mình vào các hoạt động. Nhìn nét mặt vui vẻ, hớn hở của các em, ta thấy rằng đây chính là những trò chơi thật lành mạnh và bổ ích. Những trò chơi dân gian này được giáo viên trong trường hướng dẫn, khuyến khích các em chơi vào các giờ ra chơi trải nghiệm trong tuần.. để hạn chế các em bị cuốn hút vào các trò chơi điện tử không lành mạnh.

Kết quả: 1 Giải Nhất : Chi đội 7B

2 Giải Nhì: Chi đội 8, 7A

1 Giải Ba : Chi đội 6

1 Giải bóng chuyền cho Chi đội : 9