Thứ ba, 20/04/2021 - 13:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Chu

LIÊN ĐỘI THCS PHÚC CHU HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY

Thực hiện chương trình phát động của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về trồng 1 tỷ cây xanh “ Vì một Việt Nam xanh” và tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021; đồng thời tổ chức các hoạt động kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  Ngày 19/3/ 2021trường THCS Phúc Chu tổ chức tổ chức ra quân tháng Thanh niên Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham gia buổi trồng cây có mặt đông đủ các thầy cô giáo là Đoàn viên thanh niên, các em học sinh trong trường. Trước khi tiến hành trồng cây, Thầy giáo Bùi Văn Diệu  – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát động Tết trồng cây đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Lời phát động đã nêu rõ Tết trồng cây tháng 3 năm 2021 là hoạt động ưởng ứng lời phát động của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về trồng 1 tỷ cây xanh “ Vì một Việt Nam xanh” và tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021. Đồng thời là hoạt động kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngay sau lễ phát động, thầy và trò nhà trường đã hào hứng, tích cực tham gia trồng cây, chăm sóc cây xanh và đã trồng mới được hơn 100 phân tác và tập trung. Trồng cây là hoạt động đẹp, mang nhiều ý nghĩa và giá trị thiết thực được thầy và trò nhà trường duy trì hàng năm. Tết trồng cây đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi tết đến xuân về, thực hiện hành động này mỗi chúng ta đều cảm thấy nhớ ơn Bác Hồ thật nhiều. Thầy và trò trường THCS Phúc Chu đã và đang phát huy tốt truyền thống văn hóa dân tộc. Sau khi tổ chức trồng cây, nhà trường giao cho Liên đội quản lý, bảo vệ và chăm sóc để cây trồng đạt tỉ lệ sống cao, sinh trưởng tốt, để cảnh quan nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Một số hình ảnh của buổi Lễ phát động Tết trồng cây:

Thầy giáo Bùi Văn Diệu  – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trong tiết chào cờ đã phát động Tết trồng cây

Quang cảnh khu vực trồng cây

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 42
Tháng 04 : 807
Năm 2021 : 6.116