Tuesday, 20/04/2021 - 14:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Chu

LIÊN ĐỘI THCS PHÚC CHU TIẾP TỤC THỰC HIỆN MÔ HÌNH “VƯỜN ƯƠM HOA GIỐNG TẠI LIÊN ĐỘI” TRONG NĂM HỌC 2020-2021

Trong năm học 2020-2021,  khi tiếp tục được Ban giám hiệu phân công phụ trách công tác Đội trong nhà trường, Cô giáo Đinh Thị Hải – GV Tổng phụ trách đội  chia sẻ: "Bản thân tôi muốn làm sao để có nhiều mô hình hoạt động mới thu hút các em tham gia góp phần nâng cao được chất lượng hoạt động Đội".

Đặc biệt trong năm học này,  nhà trường đã xác định nhiệm vụ ưu tiên ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn còn một nhiệm vụ đó là xây dựng cảnh quan khuôn viên nhà trường luôn xanh sạch đẹp an toàn. Xác định được mục tiêu đó, Cô Hải luôn băn khoăn, lo lắng muốn làm sao để nhà trường có được khuôn viên xanh- sạch- đẹp trong khi đó kinh phí nhà trường còn rất là eo hẹp. Vì vậy, trong trong năm học này một trong những nội dung mà Cô Hải cùng các phụ trách Đội mạnh dạn tiếp tục triển khai đó chính là mô hình"Vườn ươm hoa giống tại Liên đội".

Thông qua mô hình này đã giúp các em được trải nghiệm và thỏa sức sáng tạo trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, biết quý trọng thành quả lao động, trang bị cho các em một số kĩ năng sống, học tập, lao động. Đồng thời nêu cao ý thức kỷ luật, phát huy tính tự giác trong công việc.

Mô hình duy trì và phát triển hệ thống vườn hoa cây cảnh trong khuôn viên nhà trường, góp phần tạo ra không khí trong lành và cảnh quan môi trường thêm Xanh – Sạch- Đẹp.

HÌNH ẢNH MÔ HÌNH

Ươm giống hoa cỏ lạc

Ươm giống hoa chiều tím

Ươm cây lá tím

Ươm hoa cúc

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 42
Tháng 04 : 815
Năm 2021 : 6.124